การตรวจคุณภาพข้าวหอมมะลิอินทรีย์ภายใต้โครงการส่งเสริมการใช้วิถีภูมิปัญญาพัฒนาความเป็นมหาวิทยาลัยสีเขียวและอนุรักษ์ธรรมชาติสิ่งแวดล้อม ประจำปีงบประมาณ 2559 ณ ศูนย์วิจัยข้าวอุบลราชธานี จังหวัดอุบลราชธานี
เมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2559 สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด โดย นางยุพเรศน์ ประทีป ณ ถลาง และนายบรรพต ทวีนันท์ เจ้าหน้าที่ประจำสถาบันวิจัยและพัฒนา
นำข้าวหอมมะลิอินทรีย์ภายใต้โครงการส่งเสริมการใช้วิถีภูมิปัญญาพัฒนาความเป็นมหาวิทยาลัยสีเขียวและอนุรักษ์ธรรมชาติสิ่งแวดล้อม
ประจำปีงบประมาณ 2559 ส่งตรวจคุณภาพข้าวที่ศูนย์วิจัยข้าวอุบลราชธานี
จังหวัดอุบลราชธานี โดยได้รับความอนุเคราะห์จากอาจารย์กฤษณา สุดทะสาร
และคณะให้ความรู้
เกี่ยวกับการเก็บตัวอย่างข้าวเพื่อตรวจสอบความหอม และคุณภาพด้านกายภาพ
เคมี พร้อมทั้งเยี่ยม
ชมห้องปฏิบัติการและการวิเคราะห์ปริมาณสารหอม 2 A-P ด้วยเครื่อง Headspace
Gas Chromatography (HS-CC)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น